A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Creating default object from empty value

Filename: controllers/home.php

Line Number: 28

Sử dụng cửa gỗ trong nội thất  
English Viet Combo

Sử dụng cửa gỗ trong nội thất

cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ hdf
Khác với cửa bao quanh, cửa đi bên trong nhà do không bị ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết, nhiệt độ củng ổn định hơn, không đòi hỏi cao về tính cách âm, cách nhiệt nên cửa gỗ được coi là lựa chọn hợp lý. Sử dụng cửa gỗ còn dễ phù hợp với không gian trong nhà bởi phần lớn trang thiết bị nội thất thường được làm bằng vật liệu gỗ. Sự gắn kết hài hòa trong không gian sống góp phần đem đến cho con người cảm giác ấm áp, tinh tế và thân thiện. Trước đây người ta ưa chuộng cửa gỗ làm từ các loại gỗ tự nhiên quý hiếm như Đinh, Lim, Sến, Táu, Căm Xe, Nghiến hay Lát Hoa nhằm tận dụng các đặc tính tốt như: cứng, chắc, khả năng chịu nén, kháng mối mọt cao và vân gỗ đẹp.Tuy nhiên, khi dùng gỗ nguyên tấm có kích thướt lớn thì cửa vẫn có sự co giãn nhất định hoặc đôi khi bị nứt do thay đổi độ ẩm và thời tiết. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng, sản phẩm cửa gỗ không chỉ giữ được những tính năng của cửa làm từ các vật liệu gỗ tốt kể trên mà còn có thêm những đặc tính vượt trội đó là tính ổn định cao, đóng mở êm và kín mít.


Để có tính ổn định cao, nguyên liệu gỗ trước khi đưa vào sản xuất đã được xử lý biến tính nhằm hạn chế tối đa hiện tượng hút ẩm, cong vênh, co ngót, mối mọt...Khuôn cánh cửa có thể làm từ gỗ thịt hoặc gỗ ghép thanh với các thanh gỗ ghép đảo chiều ngẫu nhiên thông qua mộng răng lược nhằm phá vỡ liên kết liền mạch của thớ gỗ, triệt tiêu hiên tượng biến dạng, cong vênh và giúp cửa đạt độ bền vững. Cạnh ngoài của cánh cửa là nơi thường xuyên chịu sự va đập do quá trình đóng, mở nên được làm từ các loại  gỗ cứng, còn pano cửa là tấm lớn dễ bị co ngót hay nứt nẻ nên người ta thường dùng MDF, HDF. Bề mặt khuôn cánh cửa làm từ gỗ ghép thanh và pano được phủ lớp gỗ lạng tự nhiên nhằm tăng tính thẩm mỹ, đồng thời góp phần tăng độ bền của sản phẩm. Gỗ để lạng được chọn lọc kỹ càng từ các loại gỗ tốt không bị sâu hoặc có mắt gỗ và vân gỗ phải đẹp. Cửa gỗ hiện đại còn sử dụng hệ thống gioăng giúp đóng, mở êm nhẹ và đồng hời tăng khả năng cách âm. Cửa đi chinh dùng khóa chốt đa điểm nhằm tăng tính an toàn, cửa đi thông phòng có thể dùng khóa lẫy thông thường. Bản lề 3D giúp cân chỉnh cách cửa trnhs bị xê cánh.

Từ trước đến nay, sản phẩm cửa gỗ được cung cấp trên thị trường thường có cấu tạo đơn giản do các xưởng thủ công với quy mô sản xuất nhỏ. Các xưởng này do không chú trọng đầu từ vào dây chuyền, thiết bị, và công nghệ nên chất lượng sản phẩm không ổn định, tiến độ chậm. Hiên nay, tại Việt Nam đẫ xuất hiện những công ty lớn được đầu tư dây chuyền, thiết bị hiện đại và công nghệ tiến tiến để sản xuất ra sản phẩm của gỗ với nhiều tính năng ưu việt. 

Email